เด็กชายวัย 12 ปีของประเทศอเมริกาทำ Challenge จนสมองตาย หลังเลียนแบบคลิปในติ๊กต๊อก 

             Application tiktok เป็น  Application กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมักมีการนำคลิปต่างๆมาเผยแพร่อยู่เสมอและหนึ่งในคลิปที่ได้รับความสนใจมากที่สุดก็คือคลิปการทำ Challenge โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีคนขึ้นมาแล้วมักจะมีคนลอกเลียนแบบทำตามซึ่งล่าสุดได้เกิดเหตุการณ์หน้าเศร้าสลดใจเกิดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจากรัฐโคโลราโด

      โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ถูกเผยแพร่จากเว็บไซต์ข่าวเว็บไซต์หนึ่งโดยระบุว่าเมื่อวันที่ 22 เดือนมีนาคมปีพศ. 2564 ได้มีครอบครัวหนึ่งซึ่งเขามีลูกชายฝาแฝดโดยลูกชายของเขาคนหนึ่งชื่อว่า โจซัว ซึ่งมีอายุเพียงแค่ 12 ปีเท่านั้นไม่มีการเรียนแบบ Application ในติ๊กต๊อกซึ่งได้มีการท้าให้คนมาทำชาเล้นตามโดย Challenge กล่าวนั้นมีชื่อว่า Blackput Challenge

        สำหรับ Challenge นี้จะเป็นการท้าทายให้คนนำเชือกรองเท้ามาผูกคอให้ตนเองนั้นหมดสติแล้วถ่ายคลิป หลังจากนั้นให้นำมาเผยแพร่ลงใน Application ซึ่ง Challenge นี้มีคนทำกันเป็นจำนวนมากและก็เคยมีคนที่ประสบอุบัติเหตุจากการทำชาเล้นนี้กันมาเยอะแล้วโดยบางคนนั้นเสียชีวิตจากการทำชาเล้นนี้  และสำหรับเด็กชายวัย 12 ปีคนนี้ก็เช่นเดียวกันเมื่อเขาได้แอบทำชาเล้นนี้คนเดียวภายในห้องน้ำ

       เป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากที่เด็กชายโจชัวแอบทำชาเลนนี้โดยที่ไม่บอกใครและกว่าจะมีคนมาเห็นเขาก็หมดสติแล้วซึ่งคนที่มาเห็นว่าเขานอนหมดสติในห้องน้ำนั้นคือพี่ชายฝาแฝดของเขานั่นเองหลังจากที่เห็นว่าน้องชายฝาแฝดหมดสติในห้องน้ำเขาจึงได้แจ้งให้รถพยาบาลมารับน้องชายของเขาไปส่งโรงพยาบาลแต่ระหว่างนั้นตัวเขาเองก็ช่วยทำการกู้ชีพด้วยการทำ CPR ให้กับน้องชายฝาแฝดของเขาแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้

       เพราะเมื่อ โจซัว ไปถึงโรงพยาบาล คุณหมอก็แจ้งกับครอบครัวของโจซัว ว่า ไม่สามารถรักษาอาการได้แล้วเนื่องจากว่าเด็กอยู่ในสภาวะที่ตอนนี้สมองตายเรียบร้อยแล้วเนื่องจากขาดออกซิเจนเป็นระยะเวลานานนั่นเองซึ่งทางด้านคุณหมอที่ตรวจร่างกายของโจชัวนั้นแนะนำให้ครอบครัวของเขาทำใจผมไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้อย่างแน่นอนแต่ครอบครัวของเขานั้นก็ยังยืนยันว่าจะให้ทางคุณหมอทำการรักษา โจซัว ต่อไปจนกว่า โจซัวจะหมดลมหายใจไปเอง 

         ซึ่งทางครอบครัวของโจตัวไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่หรือญาติหรือเพื่อนของตัวนั้นทุกคนต่างก็ภาวนาให้โจซัวนั้นกลับมาแข็งแรงอีกครั้งหนึ่ง โดยทุกคนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าอีกไม่นานเขาจะตื่นขึ้นมาเนื่องจากว่าเขาเป็นนักสู้ตัวน้อย 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ในครั้งนี้สามารถนำมาเป็นอุทาหรณ์ให้กับพ่อแม่ที่จะต้องมีการแนะนำการเล่นโซเชียลมีเดียให้กับบุตรหลานของตนเองเพราะบางครั้งเราไม่สามารถที่จะลอกเลียนแบบพฤติกรรมของคนอื่นได้หมดเพราะบางพฤติกรรมนั้นก็เสี่ยงต่อการเสียชีวิตและเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายของผู้ที่ทำได้เช่นเดียวกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำชาเล้นท้าทายต่างๆแบบนี้ 

 

สนับสนุนโดย.    ผลหวยยี่กีล่าสุด